in

Does Coffee Stunt Your Growth?

Does Coffee Stunt Your Growth
Does Coffee Stunt Your Growth

bạn đang nghĩ: Cà phê có kìm hãm sự phát triển của bạn không?

Cà phê là một trong những thức uống có chứa caffein được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Điều này có được phần lớn là do tác dụng tiếp thêm sinh lực, cũng như sở thích cũng như hương thơm tuyệt vời của nó.

Trên thực tế, những người trưởng thành ở Hoa Kỳ từ 18 đến 65 tuổi uống nhiều cà phê hơn bất kỳ loại thức uống có chứa caffein nào khác, bao gồm nước tăng lực, trà và nước ngọt. Đối với thanh thiếu niên, cà phê là thức uống có chứa caffein được tiêu thụ nhiều thứ hai, sau đồ uống tăng lực.

Một cách thích hợp, có nhiều tranh luận về việc liệu cà phê có không gây rủi ro cho thanh thiếu niên hay không, vì nó được cho là cản trở sự phát triển và tiến bộ của xương.

Bài viết này dựa trên bằng chứng để xem liệu cà phê có thúc đẩy sự phát triển của bạn hay không và trẻ vị thành niên có thể ăn bao nhiêu cà phê một cách an toàn.
Trong một thời gian dài, những thanh thiếu niên đang lớn được cảnh báo rằng uống cà phê chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phát triển của họ.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy uống cà phê có cồn có tác dụng tăng chiều cao.

Một nghiên cứu đã theo dõi 81 phụ nữ từ 12-18 tuổi trong sáu năm. Nó cho thấy không có sự khác biệt về sức khỏe của xương giữa những người có mức tiêu thụ caffeine hàng ngày cao nhất, trái ngược với những người có giá cả phải chăng nhất
Sự khởi đầu cụ thể của huyền thoại này không được xác định, tuy nhiên nó được cho là có liên quan đến lượng caffeine cao đó là thường được phát hiện trong cà phê.

Nghiên cứu ban đầu cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ caffein và giảm hấp thụ canxi, điều cần thiết cho sức chịu đựng của xương và cả sức khỏe
Vì vậy, không quá xa vời khi khuyên thanh thiếu niên đang lớn uống cà phê vì lo lắng, điều này chắc chắn sẽ tránh cho xương của họ phát triển hoàn toàn. .

Tuy nhiên, sự giảm hấp thụ canxi liên quan đến mức tiêu thụ caffein cao là rất nhỏ nên nó có thể được chống lại bằng cách thêm 1-2 muỗng canh sữa vào mỗi cốc 6 ounce (180 ml) cà phê bạn uống.
Đây rất có thể là lý do tại sao uống cà phê có cồn không liên quan đến sự phát triển còi cọc

Liệu cà phê đóng thế tăng trưởng của bạn
Liệu cà phê đóng thế tăng trưởng của bạn

 

TÓM LƯỢC

Hàm lượng caffeine cao trong cà phê có thể làm giảm phần nào sự hấp thụ canxi, có thể ức chế sự phát triển của xương ở thanh thiếu niên. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào kết nối giữa tăng trưởng và nâng cao với tiêu thụ cà phê.
Các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến cà phê Cà
phê không làm chậm sự phát triển, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe theo những cách khác.

Cà phê có thể làm gián đoạn sự nghỉ ngơi
Mức độ cao của caffein trong cà phê có thể tăng hiệu suất và năng lượng trong một thời gian ngắn, tuy nhiên nó cũng có thể làm gián đoạn việc nghỉ ngơi.

Nó tồn tại trong cơ thể thanh niên lâu hơn nhiều so với cơ thể người lớn, vì vậy kết quả của nó mất nhiều thời gian hơn.

Một nghiên cứu kéo dài hai tuần ở 191 học sinh trung học cơ sở đã kiểm tra các mô hình nghỉ ngơi và việc tiêu thụ các loại thực phẩm cũng như đồ uống có chứa caffeine. Nó phát hiện ra rằng mức tiêu thụ caffeine cao dao động từ 0-800 miligam mỗi ngày.
Lượng caffein cao hơn có liên quan đến việc giảm hoặc gián đoạn giấc ngủ vào buổi tối và tăng buồn ngủ suốt cả ngày. Ngoài ra, thanh thiếu niên bị mất ngủ có nhiều khả năng hoạt động kém hơn trong học tập cũng như ăn các loại thực phẩm có nhiều đường và calo hơn, Động lực của vấn đề cân nặng ở tuổi trẻ
Một số
thức uống cà phê chứa nhiều đường Nhiều loại thức uống cà phê nổi bật có chứa một lượng đường đáng kể dưới dạng xi-rô đường có hương vị, kem dưỡng da cũng như sô-cô-la cắt nhỏ.

Đường tráng thường làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến hơn so với đường tự nhiên có trong toàn bộ thực phẩm. Điều này là do trái cây và rau quả nhiều đường có chứa chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng hữu ích khác giúp giảm thiểu sự dao động của lượng đường trong máu.

Việc hấp thụ quá nhiều đường có thể góp phần gây béo phì, các vấn đề về tim mạch cũng như một số vấn đề sức khỏe khác

Bởi vì điều này, Tổ chức Tim mạch Hoa Kỳ đề nghị rằng trẻ em không tiêu thụ quá 6 muỗng
cà phê (hoặc khoảng 25 gam) đường bổ sung mỗi ngày Một số đồ uống cà phê có đường này có thể chứa tới 66 gam đường và cũng chứa gần 500 calo.
TÓM TẮT
Thanh thiếu niên tiêu thụ nhiều caffeine hơn có thể nghỉ ngơi ít hơn vào buổi tối, điều này có thể dẫn đến những phẩm chất xấu cũng như mong muốn tăng cường đối với các món ăn tuyệt vời, nhiều calo. Ngoài ra, đường bổ sung trong một số đồ uống cà phê nổi bật có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác.
Cà phê chứa các yếu tố có lợi
Cà phê bao gồm một số nguyên liệu thực sự có liên quan đến rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Các thành phần có giá trị này bao gồm:

Caffeine: Chịu trách nhiệm về các tác động hồi sinh của cà phê, hàm lượng caffeine cao có thể nâng cao hiệu suất tập luyện. Nó thực sự cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Axit chlorogenic: Chất này hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi bị hư hại. Nó cũng có thể đóng một vai trò nào đó trong việc theo dõi cân nặng
Diterpenes: Nhóm hợp chất này có đặc tính kháng khuẩn cũng như chống viêm trong khu dân cư hoặc thương mại Các nghiên cứu trên ống nghiệm cho thấy diterpenes cũng có thể có tác dụng chống ung thư.
Trigonelline: Nghiên cứu trên chuột máy tính của người bị tiểu đường cho thấy rằng trigonelline làm giảm mức đường trong máu cũng như cải thiện tổn thương thần kinh liên quan đến bệnh tiểu đường không được kiểm soát
Hơn nữa, một chứng thực của 201 nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ tế bào ung thư, bệnh đái tháo đường týp 2, bệnh tim, bệnh gan và bệnh thận.

Trong khi hấp dẫn, những kết quả này là quan sát, ngụ ý các nhà khoa học không thể xác nhận rằng cà phê gây ra những tác động này. Điều này làm hạn chế sức chịu đựng của việc đánh giá.

TÓM TẮT
Cà phê có một số thành phần hữu ích cho sức khỏe và tinh thần. Các nghiên cứu quan sát cho thấy mối liên hệ thuận lợi giữa việc uống cà phê có cồn cũng như giảm nguy cơ bệnh tật.
Cà phê có an toàn không?
Người lớn có thể tiêu thụ một cách an toàn khoảng 400 mg caffeine mỗi ngày (33, 34).

Con số này tương đương với 4 đến 5 tách 8 ounce (240 ml) cà phê.

Tuy nhiên, các gợi ý khác nhau cho những người khác, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ đang mong đợi, có ý thức hơn nhiều về kết quả của caffeine.

Hơn nữa, những gợi ý này mô tả caffeine từ tất cả các nguồn – không chỉ riêng cà phê.

Hàm lượng caffein cao cũng tồn tại trong trà, soda, nước tăng lực cũng như sô cô la thơm ngon.

Thanh thiếu niên đang phát triển và Người trưởng thành trẻ hơn
Chính phủ liên bang Hoa Kỳ không có khuyến nghị về việc tiêu thụ caffein cho trẻ em, mặc dù Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên nên hạn chế 100 mg mỗi ngày. Đây là sự kết hợp của một cốc cà phê 8 ounce dành cho thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi.

Bộ Y tế Canada đề nghị tuân thủ các giới hạn caffeine cho trẻ em cũng như thanh niên (35):

4– 6 years: 45 mg/day
7– 9 years: 62.5 mg/day
10– 12 years: 85 mg/day
12– 18 years: 2.5 mg/kg of body weight/day
Expecting Women
The US Food and Drug Administration as well as Wellness Canada recommend that women who are breastfeeding, pregnant or attempting to conceive limitation their caffeine consumption to 300 mg per day.

This amounts to concerning 2– 3 cups each day.

Consumption above 300 mg of high levels of caffeine daily are related to a greater threat of miscarriage and also reduced birth weight.

RECAP
Grownups can safely consume 4 to five 8-ounce cups of coffee per day. Because of differences in metabolism, kids and expecting females need to eat much less.

Chỉ Cách Tối Ưu Hóa Sức Khỏe Của Xương
Chiều cao cơ thể của bạn được thiết lập rất nhiều bởi gen của bạn, mặc dù chế độ ăn uống không đủ chất cũng như suy dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ở trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, bạn có thể giúp bảo vệ khỏi bệnh xương và các vết nứt sau này trong cuộc sống bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như tập luyện, đặc biệt là trong những năm thiếu niên của bạn.

Hầu hết mọi người đạt đến sức chịu đựng xương tối đa vào cuối tuổi thiếu niên đến đầu hai mươi tuổi, điều này làm cho tuổi thanh niên là thời điểm tốt nhất để tạo cấu trúc cho xương vững chắc
Nuôi dưỡng
Canxi và vitamin D là 2 chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương khỏe mạnh.

Vitamin D hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi, hỗ trợ khung và chức năng của xương. Trên thực tế, 99% lượng canxi cung cấp cho cơ thể được giữ trong xương và cả răng.

Canxi có trong nhiều loại thực phẩm, nhưng một trong những nguồn thông thường nhất bao gồm sữa và nhiều loại sữa khác.

Một số loại thực phẩm thường có hàm lượng vitamin D cao, tuy nhiên rất nhiều loại thực phẩm được tăng cường với nó, bao gồm nước cam, sữa, sữa chua và ngũ cốc buổi sáng.

Tương tự như vậy, vitamin D có thể được tạo ra tự nhiên trong cơ thể khi làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Huấn luyện sức đề kháng
Khi bạn nâng tạ lên, bạn đã đặt áp lực lên các cơ của mình. Khối lượng cơ của bạn thích ứng với sự căng thẳng này bằng cách phát triển lớn hơn và mạnh hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không gây căng thẳng cho các cơ của mình, chúng không có lý do gì để thay đổi và chắc chắn sẽ duy trì được sức mạnh cũng như chiều cao của chúng hoặc phát triển yếu đi.

Điều tương tự cũng đúng đối với xương. Nâng tạ lên những khu vực gây căng thẳng cho xương của bạn, khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn và miễn nhiễm với các tổn thương.

Trẻ em trong độ tuổi đi học có thể thực hiện các bài huấn luyện sức đề kháng một cách an toàn bằng cách sử dụng tạ, thiết bị tạ, ống đàn hồi hoặc trọng lượng cơ thể của chính chúng.

TÓM TẮT
Chiều cao của bạn được quyết định bởi gen di truyền của bạn, điều này bạn không thể kiểm soát. Tuy nhiên, bạn có thể tối đa hóa sức khỏe và sức khỏe của xương bằng cách thực hiện các thói quen tốt về chế độ ăn uống cũng như lối sống.

Cà phê Low Line mọi thời đại từ lâu có liên quan đến sự phát triển thấp còi ở thanh thiếu niên, nhưng không có bằng chứng nào chứng minh điều này.

Tuy nhiên, điều đó không cho thấy thanh thiếu niên nên uống cà phê một cách thường xuyên. Quá nhiều cà phê có thể làm gián đoạn giấc ngủ và một số đồ uống cà phê phổ biến có thể chứa nhiều đường bổ sung, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe.

Điều đó khẳng định, nếu bạn vẫn nằm trong giới hạn caffein được khuyến nghị, cà phê vẫn an toàn và thậm chí hữu ích.

Và mặc dù bạn có thể không có khả năng điều chỉnh mức độ giãn nở của mình, nhưng bạn có thể tăng cường xương bằng một kế hoạch ăn uống cân bằng và lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

What do you think?

Written by admin

All The Health Benefits Of Coffee

How To Get All The Health Benefits Of Coffee Without The Caffeine

understanding in digital photography

Do You Get The Very Same Photography Club Advantages?